uses for lemon balm cream

uses for lemon balm cream તમે લીંબુ મલમ સાથે પહેલાથી જ પરિચિત હોઈ શકે ; લીંબુ મલમ તમે ગાર્ડન ખાતે મળશે એક સામાન્ય છોડ છે કારણ કે તેમાં કોઈ જ નવાઈ છે. પરંતુ આ મોટે ભાગે અન્ય બગીચો પ્લાન્ટ જરૂરી તેલ સમાવે છે. નથી માત્ર કેટલાક સામાન્ય જરૂરી તેલ, લીંબુ મલમ ખાસ જરૂરી તેલ, સૌથી મહત્વપૂર્ણ જરૂરી તેલ એક છે.

લીંબુ મલમ તમે ખરીદી શકો છો સૌથી ખર્ચાળ જરૂરી તેલ એક ઉત્પાદન કરે છે. તે પેદા મુશ્કેલ છે કારણ કે તે ખરેખર ખર્ચાળ છે. લીંબુ ની સુગંધ સરળતાથી Lemongrass અને સસ્તી છે , જે સાઇટ્રસ માંથી નકલ કરી શકે છે, લીંબુ મલમ જરૂરી તેલ મૂડ શીખવવું ક્ષમતા બહાર રહે છે .

લીંબુ મલમ ઇતિહાસમાં એક લાંબા સમય માટે દવા તરીકે ઉપયોગ થાય છે. સ્ટડીઝ તેના , calmative એન્ટીબેક્ટેરિયલ અને એન્ટીઑકિસડન્ટ લાક્ષણિકતા સૂચવે છે. પરંતુ તે નિયત દવા, કેટલીક પરંપરાગત ઔષધિ દવા માત્ર નથી જાદુઈ ઉપાય તરીકે લીંબુ મલમ વાપરવા માટે પૂરતી નથી. પરંતુ તે હજુ પણ ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભ છે અને તે ચાનો એક કપ , ભૂલો repellant , લીંબુ મલમ વાઇન એક ગ્લાસ તરીકે આનંદ લઈ શકાય છે . લીંબુ મલમ વાઇન ? આ પીણું તમે પણ રસ રોષ કિસ્સામાં, અહીં રંગબેરંગી એવોર્ડ , પોલીન પીયર્સ સાથે બિયર અને વાઇન નિર્ણાયકો દ્વારા કરવામાં લીંબુ મલમ વાઇન માટે રેસીપી છે.

સેવા આપતા એક ગેલન માટે લીંબુ મલમ વાઇન રેસીપી.

2 ક્વાર્ટ્સ લીંબુ મલમ
2 મોટા નારંગીની ( રસ અને છાલ )
સુલ્તાના 1 પાઉન્ડ
1 લીંબુ ( રસ અને છાલ )
ખાંડ અને 2 પાઉન્ડ
પોષક 1 ટેબલ સ્પૂન
ટર્ટરિક 1 ટેબલ સ્પૂન
Pectic એન્ઝાઇમ 1 ટેબલ સ્પૂન
Gervin અથવા કોઇ સામાન્ય હેતુ વાઇન આથો
ગોળીઓ Campden

પાંચ pedicle તમામ પાંદડા ચૂંટો , તમે માત્ર પાંદડા જરૂર છે. ઠંડા પાણી નો ઉપયોગ કરીને તેને ધોવા. તે સૂકી દો , અને તે કન્ટેનર અમુક પ્રકારના માં મૂકી ડ્રાય છે, તમે સ્વચ્છ કન્ટેનર ઉપયોગ તેની ખાતરી કરો. આ કન્ટેનર માં ઉકળતા પાણી રેડવાની , તે ચાર પિંટ્સ પૂરતી વિશે હશે. આ મિશ્રણ માં પાણી campden ઉમેરો અને હલાવ્યા શરૂ કરો. તમે તેને stirring પૂર્ણ કરી લો તે આવરી અને માત્ર ચાલીસ આઠ કલાક માટે એકલા છોડી દો.

પાંદડા ઉત્પન્ન દારૂની અલગ . જો તમારે તેમની જરૂર પડશે તરીકે તમે પાંદડા કાઢી શકો છો. વંધ્યીકૃત કન્ટેનર માં દારૂની મૂકો, તેના પર ત્વચા મૂકી અને તેને નારંગી રસ અને લીંબુનો રસ ના મિશ્રણ ઉમેરો. પછી સુલ્તાના , pectic , એસિડ , ખમીર અને અંદર પોષક મૂકવા. આસપાસ ચાર દિવસ માટે આથો લાવવાની પ્રક્રિયા પસાર તે એકલા છોડી દો. આવરી રાખવા યાદ રાખો અને દરેક બે દિવસ તેને જગાડવો . ચાર દિવસ એક પાત્રમાં મૂકવામાં પછી, અંદર ખાંડ મૂકી અને stirring શરૂ કરો. લગભગ સંપૂર્ણ જાર સુધી ઠંડા બાફેલી પાણી ઉમેરો, હવાચુસ્ત તે સીલ અને આથો અન્ય પ્રક્રિયા માટે છોડી દો. ત્રણ મહિનામાં તો તમે તેને પીવા માટે સક્ષમ હશે.

. Bookmark the permalink.

Leave a Reply